Đường dẫn truy cập

Israel biểu dương sức mạnh


Các máy bay Israel đã bay thấp qua các cứ địa của phe Hezbollah ở thủ đô Beirut của Li băng trong một cuộc biểu dương sức mạnh lớn nhất kể từ khi cuộc chiến Israel-Hezbollah kết thúc hồi tháng 8.

Nhiều phản lực cơ chiến đấu của Israel đã tham gia cuộc biểu dương ở vùng ngoại ô phía nam của Beirut ngày hôm nay, và khiến cho nhiều cư dân ở đây cảm thấy lo lắng. Khu vực đa số dân cư là người Hồi giáo Shia này từng bị Israel ném bom dữ dội trong cuộc chiến kéo dài hơn một tháng.

Các giới chức an ninh Li băng cho hay 8 chiến đấu cơ của Israel đã tiến vào không phận Li băng từ hướng nam và bay qua nhiều thành phố ở miền nam và thủ đô Beirut.

Israel tiếp tục phái máy bay bay vào Li băng để theo dõi điều mà họ gọi là chuyển lậu vũ khí từ Syrie. Chính phủ Li băng và Liên Hiệp Quốc nhiều lần phản đối hành động này và cho rằng những phi vụ đó vi phạm thỏa thuận ngưng bắn do Liên hiệp quốc điều giải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG