Đường dẫn truy cập

Nga muốn tăng gấp đôi giá khí đốt bán cho Gruzia


Công ty khí đốt Gazprom do chính phủ Nga kiểm soát cho biết họ muốn tăng hơn gấp đôi giá khí đốt bán cho nước láng giềng Gruzia trong lúc một vụ tranh chấp chính trị đang gây căng thẳng cho quan hệ giữ hai nước.

Hôm nay, các viên chức của Gazprom nói rằng họ dự trù tăng giá khí đốt bán cho Gruzia từ 110 đôla một ngàn mét khối lên tới 230 đôla. Loan báo này được đưa ra sau khi ngoại trưởng Gruzia hội kiến ngoại trưởng Nga tại Moskova ngày hôm qua trong cuộc họp cấp cao đầu tiên giữa hai nước kể từ khi căng thẳng gia tăng vì vụ án gián điệp.

Hồi tháng 9, Gruzia bắt giữ 4 sĩ quan Nga bị nghi làm gián điệp, nhưng đã thả những người này vài ngày sau đó. Moscow trả đũa bằng cách cắt đứt mọi liên hệ về giao thông và bưu chính với Gruzia.

Trước đó, căng thẳng cũng đã ở mức cao vì sự hiện diện của binh sĩ duy trì hòa bình của Nga tại hai vùng ly khai của Gruzia là Abkhazia và Nam Osettia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG