Đường dẫn truy cập

55 phần tử nổi dậy, 1 binh sĩ NATO thiệt mạng trong trận chiến gần Zabul


Tổ Chức Minh Ước Bắc Đại Tây Dương - NATO, cho biết 55 phần tử nổi dậy và 1 binh sĩ NATO đã bị giết chết trong một trận chiến hôm thứ Hai tại miền Nam Afghanistan.

Một phát ngôn viên NATO, Thiếu Tá Luke Knitting, nói các binh sĩ do NATO lãnh đạo đã chiến đấu trong suốt gần 6 tiếng đồng hồ tại một địa điểm gần tỉnh Zabul. 20 chiến binh Hồi giáo khác đã bị thương trong trận chiến này.

Quốc tịch của binh sĩ NATO bị tử trận chưa được tiết lộ.

Cuộc xung đột hôm thứ Hai xảy ra sau một trận giao tranh lớn khác giữa các lực lượng an ninh quốc tế với phe nổi dậy tại tỉnh Uruzgan ở kế cận. Các lực lương Afghanistan và binh sĩ liên minh, được sự yểm trợ của các chiến đấu cơ, đã giết chết ít nhất 70 phần tử nổi dậy trong trận giao tranh hôm thứ Bảy.

Phát ngôn viên của NATO cho hay các binh sĩ của liên minh đã tiến vào các khu vực này để lót đường cho công cuộc tái thiết và phát triển Afghanistan.

Trong khi đó, ông David Fraser, Tư Lệnh các lực lượng NATO ở miền Nam Afghanistan, nói theo dự đoán, quân Taliban sẽ tiếp tục các cuộc tấn công bừa bãi tại Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG