Đường dẫn truy cập

Binh sĩ NATO hạ sát 70 phần tử nổi dậy ở Afghanistan


Các giới chức NATO cho hay quân đội liên minh và Afghanistan đã hạ sát khoảng 70 phần tử nổi dậy sau khi một nhóm lớn các phần tử chủ chiến tấn công một căn cứ quân sự tại nam bộ Afghanistan.

Một thông cáo của NATO hôm nay cho hay có tới 150 phần tử chủ chiến đã tấn công quân đội của Lực lượng Hỗ trợ An ninh quốc tế hồi hôm qua tại tỉnh Uruzgan. Quân đội của Lực lượng này đã đáp lại bằng súng nhỏ, trực thăng cơ chiến đấu và không lực yểm trợ trong một cuộc giao tranh kéo dài nhiều giờ.

Thông cáo nói rằng có 1 binh sĩ Afghanistan bị thương.

Trong một sự cố khác, các giới chức cho hay một vụ nổ bên đường cũng tại tỉnh Uruzgan hồi hôm qua đã làm thiệt mạng 1 binh sĩ của NATO đi trong đoàn quân xa.

Hôm qua, chỉ huy tối cao NATO đã xin lỗi về những cái chết của thường dân ở tỉnh Kandahar miền nam. Nhưng vị tướng lãnh Mỹ đổ lỗi cho chiến binh Taleban về thảm kịch này và nói rằng họ dùng thường dân làm bia đỡ đạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG