Đường dẫn truy cập

Việt Nam sơ tán dân trước cơn bão Cimaron


Việt Nam đang chuẩn bị phòng chống cơn bão Cimaron và hoạch định di tản tập thể sau khi cơn bão đập vào bắc bộ Philippin làm ít nhất 15 người thiệt mạng trong những vụ sạt lở đất và lụt lội.

Các cơ quan truyền thông nhà nước cho biết như thế hôm thứ ba. Cơn bão Cimaron đã giảm tốc độ sau khi đập vào bờ biển tỉnh Isabela miền đông bắc Philippin hồi khuya chủ nhật, và cắt ngang qua đảo Luzon với các cơn gió lên tới 120 kilomet giờ.

Báo Nhân Dân trích lời phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nói với các giới chức thiên tai rằng việc sơ tán những người ở các vùng có nguy cơ cao phải hoàn tất trước chiều thứ năm.

Phó thủ tướng Việt Nam đã ra lệnh cho các chính quyền tỉnh kêu gọi những tầu đánh cá đang hoạt đông trong biển nam Trung Quốc trở về và cấm các tầu đánh cá khác rời cảng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang đi thăm Trung Quốc, đã phái các giới chức đến miền trung để chỉ đạo các hoạt động khẩn cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG