Đường dẫn truy cập

Bão Cimaron tiến về phía Việt Nam, sau khi ập vào Philippin


Nhà chức trách Philippines cho hay trận bão mạnh nhất thổi vào nước này trong nhiều năm đã làm thiệt mạng ít nhất 12 người tại Luzon, hòn đảo chính của nước này.

Bão Cimaron đã ập vào Luzon xế ngày hôm qua với những trận gió lớn đến 200 kilômét một giờ. Hiện nay bão Cimaron dữ dội này đang thổi ngang qua biển nam Trung Quốc về phía Việt Nam.

Giới truyền thông Philippines cho biết bão đã làm cây cối trốc gốc, làm đứt dây điện khiến nhiều khu vực bị mất điện tại đảo Luzon, cách thủ đô Manila 200 kilômét hay xa hơn nữa. Nhiều ngàn cư dân đã di tản khỏi khu vực duyên hải để đến những vùng đất cao hơn.

Những trận gió mạnh cuốn đi những căn nhà làm bằng gỗ trong một ngôi làng thuộc tỉnh Aurora trên đảo Luzon làm thiệt mạng một phụ nữ và đứa con gái của bà. Những trận lũ quét và đất chuồi cũng làm thiệt mạng ít nhất 10 người và làm một số người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG