Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ tại Sudan sẽ ở lại chức vụ cho tới cuối năm nay


Liên Hiệp Quốc cho biết, giới chức cao cấp của họ tại Sudan sẽ chuyển giao những hoạt động thường nhật cho viên phụ tá của ông sau khi bị chính phủ Sudan hạ lệnh trục xuất.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng, ông Jan Pronk sẽ được phép trở lại Sudan vào tháng tới để tổ chức việc trao quyền cho viên phụ tá của mình. Các giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng, ông Pronk sẽ vẫn còn chính thức ở lại chức vụ cho tới khi mãn hợp đồng vào cuối năm nay.

Chính phủ Sudan đã trục xuất ông Pronk hồi đầu tuần này sau khi ông viết trên trang web của mình rằng quân đội Sudan đã thua hai trận lớn đối với phe phiến quân trong vùng Darfur, và vì thế cho nên tinh thần binh sĩ rất thấp.

Ông Pronk đã nói với các phóng viên rằng, ông tin là nguyên nhân của việc trục xuất ông là vì ông không ngừng chỉ trích chính phủ Sudan.

Ông cũng tố cáo giới thẩm quyền Sudan là vi phạm các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc bằng cách động viên các dân quân Ả Rập tại Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG