Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ nói không hề tiết lộ bí mật của chính phủ Sudan


Đặc sứ LHQ bị trục xuất khỏi Sudan cho biết ông không hề tiết lộ bất cứ bí mật nào khi ông nói là quân đội Sudan đã thua quân nổi dậy tại 2 trận chiến lớn ở Darfur.

Hôm thứ ba ông Jan Pronk nói trên đài phát thanh của Hà Lan rằng những tin tức này đã được loan tải trên báo chí Sudan, và rằng ông chỉ nhắc lại mà thôi.

Đặc sứ Pronk đã viết về các vụ thua trận này trên website cá nhân của ông vào trước đây trong tháng, và nói rằng quân chính phủ Sudan trong khu vực Darfur đã xuống tinh thần.

Chính phủ Sudan đã phản ứng bằng cách hạ lệnh trục xuất ông ra khỏi Sudan và yêu cầu LHQ hãy rút lại chức vụ đặc sứ của ông.

Một phát ngôn viên của LHQ hôm thứ ba nói rằng chức vụ của ông Pronk vẫn được giữ nguyên không thay đổi. Ông đang trên đường trở về New York để họp với tổng thư ký LHQ Kofi Annan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG