Đường dẫn truy cập

96 binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Iraq trong tháng 10


Quân đội Mỹ ở Iraq cho biết 5 binh sĩ Hoa Kỳ đã thiệt mạng trong tỉnh Anbar ở miền tây, nâng số tử vong của các lực lượng Mỹ ở Iraq trong tháng này lên tới 96 người. Đây là số tử vong trong một tháng cao nhất trong năm nay.

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ ở Baghdad nói rằng những vụ tử vong mới nhất này xảy ra trong lúc các lực lượng liên minh tiếp tục thực hiện một cuộc tiến công nhằm lấy lại cho Iraq quyền kiểm soát thành phố Ramadi ở tỉnh Anbar.

Trung tướng William Caldwell nói thêm rằng từ khi tháng Chay Ramadan kết thúc, con số các vụ bạo động đã giảm chút đỉnh nhưng vẫn còn quá sớm để xác định rằng bạo động đang có xu hướng giảm thiểu.

Cũng trong ngày hôm nay, cảnh sát Iraq cho biết những kẻ vũ trang ở thành phố Baquba đã giết chết ít nhất 5 cảnh sát viên và gây thương tích cho 10 người khác.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG