Đường dẫn truy cập

Mỹ sẽ tập trung vào vấn đề giảm bớt binh sĩ tại Iraq


Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng, trong vòng từ 12 tới 18 tháng sắp tới, quân đội và cảnh sát Iraq sẽ có đủ khả năng đảm nhiệm công tác duy trì an ninh tại nước này.

Tướng George Casey, nói trong một cuộc họp báo tại Baghdad ngày hôm nay rằng, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tập trung vào vấn đề giảm bớt số binh sĩ tại Iraq, nhưng cũng nói rằng ông sẽ yêu cầu thêm binh sĩ nếu thấy là cần thiết.

Cũng trong cuộc họp báo này, Đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq, ông Zalmay Khalizad thì nói rằng, các nhà lãnh đạo Iraq đã đồng ý là từ nay đến cuối năm họ sẽ thực hiện một thời biểu cho việc đạt được các mục tiêu chính như việc cải thiện an ninh và kinh tế.

Cả hai giới chức vừa kể đều chỉ trích Iran và Syria, tố cáo các lân quốc của Iraq này là ủng hộ cho các phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG