Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq cam kết trấn át các toán dân quân bất hợp pháp


Thủ tướng Iraq ông Nouri-al-Maliki một lần nữa hứa sẽ trấn át các toán dân quân bất hợp pháp, nhưng bác bỏ các đề nghị của các giới chức Hoa Kỳ về một thời biểu định ra cho việc ngăn chặn bạo lực.

Phát biểu với các phóng viên 1 ngày sau khi các giới chức Hoa Kỳ cho biết ông Maliki đã đồng ý về một thời biểu, thủ tướng Iraq nói rằng không một thế lực bên ngoài nào có thể áp đặt các kỳ hạn cho chính phủ Iraq.

Thủ tướng Iraq cũng nói ông không được tham khảo ý kiến về một cuộc tấn công mới của Hoa Kỳ nhắm vào cứ địa của Shia tại Sadr City ở Baghdad.

Lực lượng Iraq và Hoa Kỳ, được sự yểm trợ của không lực Mỹ, đã tấn công khu vực này để truy lùng một thủ lãnh cao cấp của đội quyết tử dân quân.

Các giới chức Iraq cho hay có ít nhất 4 người thiệt mạng và 18 người bị thương trong cuộc bạo động này.Ông Maliki nói rằng các giới chức Iraq sẽ yêu cầu các lực lượng đa quốc xác minh về cuộc hành quân này.


Thủ tướng Iraq bác bỏ thời biểu của Hoa Kỳ, nhưng cam kết trấn át các toán dân quân bất hợp pháp gây bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG