Đường dẫn truy cập

VN có thể thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên, và biên tập viên hai tờ báo chỉ trích tiền polymer


Giới hữu trách Việt Nam đã đóng cửa một tạp chí doanh thương trong một chiến dịch nhằm trấn áp những hoạt động truyền thông có tính chất phê phán.

Bản tin hôm chủ nhật của hãng thông tấn Đức trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho hay Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin, ông Lê Quí Doãn, đã ký quyết định đình bản và thu hồi giấy phép hoạt động của tạp chí Kinh doanh và Sản phẩm của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vì điều mà họ gọi là “gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.”

Ngoài việc đình bản và thu hồi giấy phép, giới hữu trách cũng đang xem xét tới việc thu hồi toàn bộ số thẻ nhà báo đã cấp cho cán bộ, phóng viên, và biên tập viên của tạp chí này. Thứ sáu vừa qua, giới hữu trách Việt Nam cũng đã ra quyết định đình bản một tháng đối với tờ Thời Đại và tờ Công Lý vì các bài viết của hai tờ báo này về vụ tai tiếng liên quan tới việc in ấn đồng tiền polymer.

Ngoài ra, các giới chức thuộc bộ Văn hóa Thông tin cũng đang điều tra 6 tờ báo khác có đăng những bài vở liên quan tới vụ tai tiếng này.

Theo bản tin hôm thứ hai của hãng tin Ohmynews ở Nam Triều Tiên, vài năm gần đây báo chí Việt Nam đã tỏ ra năng động hơn trong việc phê bình các cơ quan và viên chức chính phủ, và đăng tải khá nhiều những tin tức về những hành vi tham ô.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG