Đường dẫn truy cập

Iran mời đại biểu các nước Tây Phương trở lại bàn hội nghị


Iran đã mời đại biểu của các nước Tây Phương trở lại bàn hội nghị để thảo luận về chương trình hạt nhân của họ.

Hôm nay, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Iran, ông Manouchehr Mottaki, đã nói với các nhà báo rằng, chính phủ Tehran thấy việc đình chỉ những hoạt động tinh luyện uranium là không hợp lý. Ông Mottaki nói rằng, Iran có quyền được tinh luyện uranium bởi vì Iran là nước đã ký kết hiệp định cấm phổ biến võ khí hạt nhân. Ông nói thêm rằng, Iran sẵn sàng thảo luận về những lý do của các hành động này.

Vụ tranh chấp giữa Iran và các nước Phương Tây liên quan tới chương trình hạt nhân của Iran vẫn còn bế tắc. Một bản dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về vấn đề Iran sẽ được đưa ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc vào đầu tuần tới.

Các nhà ngoại giao nói rằng, họ sẽ yêu cầu áp dụng các biện pháp chế tài hạn chế đối với Iran vì nước này từ chối không chịu ngưng tinh luyện uranium.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG