Đường dẫn truy cập

Anh lên án Miến Ðiện về cái chết của một nhà hoạt động dân chủ


Bộ Ngoại giao Anh đã lên án cái chết của một nhân vật tranh đấu dân chủ bị cầm tù người Miến Điện, và kêu gọi mở một cuộc điều tra về vụ việc này.

Trong một bài phát biểu hôm thứ Năm, chuyên gia về Miến Điện của Văn phòng Ngoại giao Anh, ông Ian McCartney, cho biết ông bàng hoàng khi nhận được tin về cái chết của ông Thet Win Aung hồi đầu tháng.

Miến Điện đã bắt giữ nhà hoạt động 34 tuổi này năm 1998 vì đã tổ chức các cuộc biểu tình của sinh viên và đã kết án ông 59 năm tù.

Gia đình ông cho biết các quản giáo thông báo cho họ hôm thứ Hai về cái chết của ông. Các nhóm nhân quyền cho biết ông Thet win Aung bị tra tấn trong tù và đã không được chăm sóc y tế đầy đủ.

Bộ Ngoại giao Anh đã tham gia cùng Hoa Kỳ, Australia và các nhóm nhân quyền quốc tế hối thúc chính quyền Miến Điện thả tất cả tù nhân chính trị của nước này ngay lập tức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG