Đường dẫn truy cập

Sudan trục xuất đặc sứ LHQ


Chính phủ Sudan đang yêu cầu đặc sứ Liên Hiệp Quốc Jan Pronk rời khỏi nước này ngay lập tức sau khi ông tuyên bố rằng các lực lượng dân quân ở Darfur đã bị tha hóa một cách tồi tệ.

Chính phủ cho biết nước này trục xuất ông Ponk vì những lời phát biểu mà ông viết trên blog của mình hôm thứ bảy tuần trước. Ông cáo buộc một số lực lượng Sudan đã khước từ việc đánh trả các lực lượng nổi dậy trong khu vực, và một số tướng lĩnh đã bị sa thải.

Người phát ngôn quân đội Sudan, Đại tá Sawarmy Khalid từ chối cho phóng viên đài VOA biết về những lời tuyên bố của ông Pronk, và cáo buộc ông Pronk đã can thiệp vào công việc nội bộ của quân đội Sudan.

Người phát ngôn này cũng cáo buộc rằng nhóm Chad vẫn tiếp tục hỗ trợ cho các nhóm quân nổi dậy ở Darfur.

Khartoum bắt đầu một chiến dịch quân sự hồi tháng 8 để chống lại quân nổi dậy trong khu vực, những nhóm đã từ chối ký kết một thỏa thuận hòa bình với chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG