Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ: Sudan thua trong 2 trận chiến chống quân khủng bố


Đặc sứ của Liên Hiệp Quốc tại Sudan, ông Jan Pronk, cho biết vừa qua chính phủ Sudan đã bị thua trong hai trận chiến chống lại quân khủng bố tại khu vực Darfur.

Ông Pronk viết trên trang web của riêng ông rằng lực lượng chính phủ Sudan đã thất bại trong cuộc chiến ở Umm Sidir hồi tháng trước và tuần rồi lại thua trong cuộc chiến ở Karakaya. Ông cho biết rất nhiều binh sĩ bị thương và nhiều người bị bắt làm tù binh.

Ông Pronk cũng cho biết tinh thần của binh sĩ chính phủ ở khu vực Bắc Darfur cũng sút giảm và một số binh sĩ đã không chịu chiến đấu.

Chính phủ Sudan chưa phản ứng gì về nhận định của ông Pronk. Những nhận định này được đăng trên trang web từ thứ bảy tuần rồi nhưng qua tuần này mới được loan truyền rộng rãi.

Trận đánh gần đây nhất của chính phủ Sudan nhắm vào tổ chức phiến quân Darfur có tên là Mặt trận cứu quốc. Nhóm này tuyên bố họ chiến thắng trong cuộc đụng độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG