Đường dẫn truy cập

Mỹ chỉ trích Nga về việc áp đặt các biện pháp cấm vận đối với Gruzia


Một giới chức cao cấp Hoa Kỳ chỉ trích nước Nga về quyết định của Moscow áp đặt các biện pháp cấm vận đối với Gruzia và gây khó khăn cho những người Gruzia sinh sống tại nước Nga.

Trợ Lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Daniel Fried, nói với các nhà báo tại Tbilisi hôm thứ Tư, rằng tẩy chay kinh tế và gây khó khăn cho một số người, thuần túy dựa trên nguồn gốc sắc tộc của họ, không phải là một hành động thích hợp trong thế kỷ 21.

Những căng thẳng giữa nước Nga và Gruzia đã tăng trong những tháng gần đây, đặc biệt liên quan đến những cuộc tranh chấp về các vùng đòi ly khai ở Georgia, là Abkhazia và Nam Ossetia. Căng thẳng cũng leo thang vì Gruzia mới đây đã giam giữ 4 sĩ quan quân đội Nga trong một thời gian ngắn và cáo buộc các đương sự về tội gián điệp.

Để trả đũa, Moscow ra lệnh phong tỏa giao thông ra vào Gruzia, đồng thời trục xuất hàng trăm người di dân Gruzia, viện lý do những người này đã ở lại nước Nga bất hợp pháp.

Sáng hôm thứ Tư, các nhà lập pháp Abkhazia đòi Nga phải thừa nhận nền độc lập của nước cộng hòa Gruzia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG