Đường dẫn truy cập

Ðảng Bảo Hoàng Campuchia thay đổi lãnh đạo


Đảng Bảo Hoàng Campuchia đã thay thế chủ tịch đảng là Hoàng Thân Norodom Ranariddh bằng một nhà lãnh đạo khác nhằm cải thiện các mối quan hệ với đảng đang cầm quyền.

Trong cuộc họp hôm thứ Tư, các nhà lãnh đạo đảng FUNCIPEC đã đồng ý đề cử ông Keo Puth Rasmey lên thay thế Hoàng Thân Norodom Ranariddh.

Hoàng Thân Norodom Ranariddh đã không có mặt ở trong nước vào lúc cuộc họp được tổ chức.

Phát ngôn viên của Hoàng Thân Norodom Ranariddh nói rằng quyết định này của đảng là bất hợp pháp.

Tân phó chủ tịch đảng FUNCIPEC, ông Sisowath Sirirath đã chỉ trích sự lãnh đạo của Hoàng Thân Norodom Ranariddh, và nói rằng hoàng thân không thể thi hành nhiệm vụ của ông được nữa.

Trong khi đó Tổng Thư Ký của Đảng FUNCIPEC, ông Nhek Bun Chhay cũng nêu lên sự kiện cho thấy rằng không có sự hợp tác giữa hoàng thân và đối thủ của ông là Thủ Tướng Hun Sen.

Trong tháng Ba, Hoàng Thân Norodom Ranariddh đã từ bỏ chức vụ chủ tịch Quốc Hội và rời khỏi nước để phản đối những thay đổi bất hợp pháp nhằm làm giảm bớt vai trò chính trị của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG