Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush chấp thuận chính sách mới về Không gian


Tổng thống Bush đã chấp thuận một chính sách mới về Không gian toàn quốc nhấn mạnh đến các vấn đề an ninh và khích lệ đầu tư tư nhân.

Chính sách cập nhật này nói rằng Hoa Kỳ cam kết với việc tất cả quốc gia được sử dụng không gian bên ngoài một cách hòa bình.

Chính sách bác bỏ việc phát triển các hiệp ước kiểm soát vũ khí có thể giới hạn hay hạn chế việc Hoa Kỳ tiếp cận hay sử dụng không gian. Chính sách cũng đề nghị việc phát triển các khả năng không gian hỗ trợ cho các chương trình tình báo và phòng vệ của Hoa Kỳ.

Tòa Bạch Ốc nói rằng chính sách này không đề nghị việc phát triển các vũ khí không gian.Chương trình mới này là chính sách được duyệt lại toàn bộ của Hoa Kỳ lần đầu tiên trong một thập niên.

Chính sách được chấp thuận cách đây 6 tuần, nhưng chưa được loan báo công khai. Các chi tiết không bí mật được đăng trên trang web của Sở Chính sách Khoa học và Kỹ thuật.

Một phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia ông Frederick Jones hôm nay nói rằng việc xét duyệt là cần thiết để phản ánh sự kiện là không gian đã trở thành một yếu tố quan trọng hơn trong nền an ninh về kinh tế, quốc gia và nội địa của Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG