Đường dẫn truy cập

Ðức: Iran vẫn còn thời gian để tránh các biện pháp trừng phạt


Bộ Trưởng Ngoại Giao Đức, ông Frank-Walter Steinmeier, nói rằng, vẫn còn thời gian để Iran thoả thuận tham gia các cuộc thảo luận về chương trình hạt nhân của họ và tránh các biện pháp trừng phạt của quốc tế.

Ông Steinmeir nói với Đài phát thanh Âu Châu rằng các nhà lãnh đạo Liên Hiệp Âu Châu dự kiến sẽ nhóm họp vào ngày Thứ Ba để thảo luận về việc ủng hộ cho các biện pháp chế tài của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Ông nói thêm rằng hiện nay chưa thể có điều kiện thành công cho cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng 5 nước thành viên trong Hội Đồng Bảo An và Đức đã đạt được một thoả thuận rộng rãi về các biện pháp chế tài.

Các quốc gia Tây Phương đã đề nghị cho Iran được hưởng một số khích lệ để đổi lại việc Iran đình chỉ những hoạt động tinh luyện uranium. Iraq đã từ chối việc đình chỉ tinh luyện uranium như là một điều kiện cho các cuộc đàm phán thêm nữa.

Các quốc gia Tây Phương tổ chức Iran là tìm cách sản xuất võ khí hạt nhân. Còn Iran thì vẫn bác bỏ lời tố cáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG