Đường dẫn truy cập

Iran nhất quyết tiến hành chương trình hạt nhân


Lãnh tụ tối cao của Iran tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành chương trình hạt nhân. Các cơ quan truyền thông nhà nước Iran trích thuật lời của Ayatollah Ali Khamenei nói rằng chính sách của Iran rất rõ ràng, đó là nhất định tiến tới một cách logic, và ông này nhấn mạnh nước ông có quyền làm như thế mà không cần phải rút lui.

Trước đó, chính phủ Iran kêu gọi tất cả các quốc gia trên thế giới từ bỏ vũ khí hạt nhân, sau khi Bắc Triều Tiên cho biết là họ đã cho nổ quả bom hạt nhân đầu tiên hôm thứ Hai.

Phát ngôn viên chính phủ Iran, ông Gholam Hossein Elham, nói rằng Iran luôn luôn chống đối vũ khí hạt nhân. Ông cũng kêu gọi Israel giải thể chương trình vũ khí hạt nhân.

Israel chưa bao giờ tuyên bố mình là nước có vũ khí hạt nhân nhưng nhiều chuyên gia tin rằng Israel có loại vũ khí đó.

Israel và các nước phương Tây tố giác Iran đang bí mật chế tạo vũ khí hạt nhân. Các giới chức của Israel e ngại vụ nổ bom của Bắc Triều Tiên sẽ khuyến khích Iran xúc tiến chương trình hạt nhân. Israel cũng lo ngại Bắc Triều Tiên có thể chuyển giao công nghệ hạt nhân cho Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG