Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran tuyên bố không khuất phục trước áp lực của quốc tế


Tổng thống Iran, ông Mahmoud Amadinejad, tuyên bố Iran đang bị một số các nước trên thế giới bắt nạt về chương trình hạt nhân của nước này và ông lập lại rằng Iran sẽ không khuất phục trước áp lực quốc tế đối với vấn đề hạt nhân.

Lên tiếng tại thành phố Sgahriar hôm nay, ông Amadinejad nói rằng có 3 hoặc 4 nước bắt nạt Iran. Tuy không nêu tên các quốc gia vừa nói nhưng ông Amadinejad nói rằng Hội đồng bảo an LHQ không có quyền can thiệp vào chương trình hạt nhân của Iran.

Nhà lãnh đạo Iran đưa ra các phát biểu vừa kể vào lúc đại diện của 5 nước thành viên thường trực HÐBA-Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc cùng với nước Đức, mở cuộc thảo luận về các biện pháp trừng phạt có thể được áp đặt đối với Teheran vì chương trình hạt nhân.

Ông Amadinejad cho biết Iran sẵn sàng thương thuyết trong phạm vi mà ông gọi là một khuôn khổ khoa học, pháp lý và đúng đắn.

Iran đã làm ngơ trước Kỳ hạn chót là ngày 31 tháng 8 mà Hội đồng bảo An LHQ đưa ra để buộc Teheran ngưng việc tinh chế uranium.

Các nước Tây phương cáo buộc Iran đang tiến hành chương trình bí mật về vũ khí hạt nhân. Tehran bác bỏ cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG