Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush ủng hộ điều tra về vụ tai tiếng của cựu dân biểu Mark Foley


Tổng thống Bush nói rằng ông ủng hộ cho nỗ lực của lãnh tụ đảng Cộng Hòa tại hạ viện mở điều tra về vụ tai tiếng liên quan đến cựu dân biểu Mark Foley.

Hôm thứ tư, lên tiếng tại Tòa Bạch Ốc, tổng thống Bush nói rằng ông tin là chủ tịch hạ viện Dennis Hassert sẽ tìm ra sự thực.

Cũng cùng một quan điểm với ông Hassert đưa ra hôm thứ ba, tổng thống Bush gọi cung cách của ông Foley là đáng ghê tởm.

Tổng thống Bush cũng nói rằng ông không tin là vụ tai tiếng của cựu dân biểu Foley gây thiệt hại cho uy tín của ông Hassert.

Dân biểu Foley đã từ chức trong tháng trước sau khi bị chỉ trích đã tỏ ý gạ gẫm qua điện thư với các trẻ trai vị thành niên giúp việc vặt tại quốc hội.

Một ủy ban đạo đức gồm 2 đảng của Hạ Viện đang điều tra về thủ lãnh nào trong đảng Công Hòa tại quốc hội đã biết về hành vi của ông Foley và đã bắt đầu biết về những hành vi đó từ lúc nào.

Vụ tai tiếng này xảy ra một tháng trước khi cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ được tổ chức. Đảng Dân Chủ hy vọng sẽ chiếm lại thế đa số tại một hoặc cả hai viện quốc hội trong cuộc bầu cử này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG