Đường dẫn truy cập

Ủy ban đạo đức Hạ viện họp về vụ tai tiếng của cựu dân biểu Foley


Một ủy ban đạo đức của Hạ viện Mỹ sẽ nhóm họp hôm nay để thảo luận về vụ tai tiếng liên quan tới cựu dân biểu Mark Foley. Nhà làm luật thuộc đảng Cộng hòa này đã từ chức hồi tuần trước sau khi bị tố cáo là gởi email tình dục lộ liễu to những thiếu niên làm việc tại quốc hội. Bộ Tư pháp cũng đang điều tra về vụ này.

Hôm qua, ông Kirk Fordham, phụ tá của một dân biểu hàng đầu của phe Cộng hòa và từng làm phụ tá cho ông Foley, đã từ chức. Ông Fordham cho hay ba năm trước ông đã cảnh báo cho ban tham mưu của chủ tịch Hạ viện Dennis Hastert về những hành vi không thích đáng của dân biểu Foley với những thiếu niên làm việc ở quốc hội.

Lãnh tụ phe Dân chủ ở Hạ viện, bà Nancy Pelosi nói rằng phát biểu của ông Fordham cho thấy rằng các lãnh tụ phe Cộng hòa đặt lợi ích chính trị của đảng phái lên trên nghĩa vụ bảo vệ cho trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG