Đường dẫn truy cập

Chủ Tịch Hạ Viện Dennis Hastert xin lỗi


Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Dennis Hastert lên tiếng xin lỗi về vụ tai tiếng liên quan đến Dân Biểu Mark Foley vừa từ chức; tuy nhiên, ông chống lại áp lực buộc ông từ chức.

Lên tiếng hôm thứ Năm, ông Dennis Hastert nói rằng trong tư cách Chủ Tịch Hạ Viện ông chịu hoàn toàn trách nhiệm về vụ tai tiếng này và ông hứa sẽ có một cuộc điều tra của liên bang.

Ông Hastert cũng nói rằng ông không làm điều gì sai trái và hy vọng sẽ được bầu lại chức Chủ Tịch Hạ Viện vào tháng giêng sang năm.

Dân Biểu Foley, người cùng đảng Cộng Hòa với ông Hastert đã từ chức tuần trước, sau khi bị tố giác là đã gửi những thư email có tính cách gạ gẫm tình dục cho một thiếu niên đang giúp việc hành chính cho Quốc Hội.

Tại một buổi họp kín hôm thứ Năm, Ủy ban Đạo đức Nghề nghiệp của Hạ Viện biểu quyết thành lập một tiểu ban có nhiệm vụ điều tra cựu Dân Biểu Foley.

Buổi họp cũng đồng ý rồi đây sẽ mời một số người ra lấy lời khai và sẽ tịch thu một số tài liệu để điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG