Đường dẫn truy cập

Bom gài trên xe đạp nổ ở thủ đô Kabul làm nhiều người bị thương


Cảnh sát Afghanistan cho hay, một trái bom được điều khiển từ xa đã đánh trúng một xe của cảnh sát tại thủ đô Kabul ngày hôm nay làm bị thương khoảng 10 cảnh sát viên và nhiều thường dân.

Cảnh sát cho biết trái bom này gài trong một chiếc xe đạp và phát nổ khi xe của cảnh sát đi qua. Những người được mục kích nói rằng, các thường dân bị thương đang đi trên một xe khác gần nơi bom nổ. Hôm qua, cảnh sát nói rằng, một chiếc xe của chính phủ cũng bị trúng mìn trên đường ở miền Đông Afghanistan làm 3 giới chức cao cấp của cảnh sát thiệt mạng.

Các giới chức này đang trên đường đi điều tra về vụ một trường học ở quận Khogyani trong tỉnh Kandahar bị đốt cháy đêm hôm trước.

Cơ quan thông tấn Pháp đưa tin rằng một người tự nhận là phát ngôn viên của phe Taleban đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG