Đường dẫn truy cập

Ba giới chức cảnh sát cao cấp thiệt mạng vì mìn tại Afghanistan


Cảnh sát Afghanistan cho hay, một chiếc xe của chính phủ đã trúng mìn trên đường tại miền Đông Afghanistan ngày hôm nay làm ba giới chức cảnh sát cao cấp bị thiệt mạng.

Ba người này, một cảnh sát trưởng, một trưởng ban tình báo và một quận trưởng ở địa phương đang trên đường đi điều tra về vụ đốt một ngôi trường hồi đêm hôm qua trong quận Khogyani trong tỉnh Nangahar.

Hãng tin Pháp đưa tin rằng một người tự nhận là phát ngôn viên của phe Taleban đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Hôm qua, các giới chức của liên minh NATO nói rằng, các phần tử tranh đấu Taleban đã thực hiện 78 cuộc tấn công tự sát tại Afghanistan trong năm nay, sát hại gần 200 người.

Các giới chức cho biết, con số các cuộc tấn công tự sát trong năm nay đã gia tăng gần bốn lần con số các cuộc tấn công được báo cáo năm 2005. Hầu hết các nạn nhân đều là thướng dân Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG