Đường dẫn truy cập

NATO: 200 người thiệt mạng tại Afghanistan từ đầu năm tới nay


Các giới chức NATO cho hay tính từ đầu năm đến nay phe tranh đấu bạo động Taleban đã thực hiện 78 vụ tấn công tự sát ở Afghanistan, làm thiệt mạng gần 200 người.

Theo giới hữu trách cho biết thì con số các vụ tấn công tự sát trong năm nay cao gần gấp 4 lần con số những vụ tấn công được báo cáo trong năm 2005.

Đa số những nạn nhân đều là thường dân Afghanistan.

NATO cho biết những tên tấn công tự sát đã giết chết 142 thường dân Afghanistan, 40 nhân viên thuộc lực lượng an ninh Afghanistan và 13 binh sỹ nước ngoài. NATO cho biết những vụ tấn công nằm trong khuôn khổ của vụ nổi dậy của Taleban ở một số khu vực trong nước.

Trong khi đó bộ quốc phòng Afghanistan cho hay binh sỹ do quân đội Afghanisan và Hoa Kỳ lãnh đạo đã hạ sát 5 phần tử nổi dậy Taleban và bắt giữ một tại tỉnh Paktia ở miền đông vào thứ bảy.

Trong một diễn biến riêng rẽ, cảnh sát Adfhanistan đang truy lùng những kẻ có vũ trang đã hạ sát 2 ký giả người Đức vào sáng thứ bảy tại một nơi hẻo lánh thuộc miền bắc Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG