Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Rumsfeld nêu lên nhiều tiến bộ tại Afghanistan


Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, ông Donald Rumsfeld, nói rằng, có lý do để lạc quan tại Afghanistan 5 năm sau khi chế độ Taleban bị lật đổ.

Trong một bài góp ý kiến trên nhật báo “Washington Post” số ra ngày hôm nay, ông Donald Rumsfeld viết rằng, mặc dầu có sự gia tăng trong sản lượng thuốc phiện cũng như trong tình trạng bạo động tại miền Nam Afghanistan, nhưng chiều hướng vẫn là thuận lợi và đầy hy vọng.

Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nêu lên nhiều tiến bộ, trong đó có nền kinh tế tăng trưởng gấp ba trong vòng 5 năm nay, và một quân đội gia tăng 1000 binh sĩ mỗi tháng, cùng với số học sinh được đi học đã gia tăng 500%.

Ông Donald Rumsfeld cũng nêu lên một vài thoái bộ, đó là sự gia tăng sản lượng thuốc phiện và những vụ bạo động của các phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG