Đường dẫn truy cập

4000 cảnh sát Iraq thiệt mạng trong hai năm qua


Một tướng lãnh cao cấp của Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng 4000 cảnh sát Iraq đã bị thiệt mạng và 8000 người khác trong ngành này đã bị thương trong hai năm qua.

Trung Tướng Joseph Peterson, hôm thứ Sáu, đã nói với các thông tín viên rằng cảnh sát Iraq đã giao tranh với các phần tử nổi dậy chứ không trốn tránh như một số cảnh sát đã làm trong quá khứ.

Tướng Peterson cũng nói rằng việc tạm ngưng nhiệm vụ của một tướng cảnh sát Iraq trong tuần này chứng tỏ rằng chính phủ Iraq rất cương quyết trong việc xây dựng một lực lượng cảnh sát hữu hiệu.

Cũng theo lời Trung Tướng Peterson thì Lữ đoàn gồm 700 Cảnh Sát này đã được di chuyển ra khỏi vị trí tại Baghdad vì đơn vị này đã để xảy ra vụ bắt cóc 22 công nhân tại một nhà máy gói thịt. Bảy người trong số này sau đó đã bị giết chết.

Các giới chức chính phủ nghi ngờ rằng cảnh sát đã hành động theo lệnh của các phần tử dân quân Hồi Giáo Shia.

Mặt khác, quân đội Hoa Kỳ cho hay hôm thứ Ba các binh sĩ Iraq và liên minh đã bắt sống 28 phần tử bị tình nghi là khủng bố trong một cuộc tảo thanh tại Baghdad, trong đó có 3 mục tiêu được gọi là có giá trị cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG