Đường dẫn truy cập

Phát hiện 2 giàn phóng rocket gần trụ sở quốc hội Pakistan


Cảnh sát Pakistan đã phát hiện 2 giàn phóng đạn rockét gần trụ sở Quốc Hội trong thủ đô Islamabad sau khi xảy ra một vụ nổ gần dinh thự của Tổng Thống Pervez Musharraf ở Rawalpindi gần đó.

Các giới chức tình báo cho biết hôm nay cảnh sát đã phát hiện đạn rockét do Nga chế tạo trên các giàn phóng, và được nối dây và nối với các điện thoại di động. Các giới chức này nói rằng các giàn phóng này được đặt nhắm vào các tòa nhà chính của chính phủ.

Quốc Hội không đang trong kỳ họp và cảnh sát đã phong tỏa tất cả các ngả đường quanh khu vực này.

Hôm thứ tư, một vụ nổ đạn rockét làm rúng động một công viên gần dinh thự trong khu gia binh của Tướng Musharraf, nằm cách thủ đô Islamabad 12 km.

Sự hợp tác của Tướng Musharraf trong cuộc chiến chống khủng bố của Hoa Kỳ đã khiến ông trở thành mục tiêu của các vụ ám sát. Ông đã thoát chết trong hai âm mưu ám sát hồi tháng 12 năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG