Đường dẫn truy cập

Tình báo Afghanistan bắt được 17 nghi can đánh bom tự sát


Cơ quan tình báo Afghanistan cho biết đã bắt giữ 17 người bị cáo buộc được huấn luyện tại Pakistan để trở thành những kẻ đánh bom tự sát.

Một phát ngôn viên của cơ quan tình báo Afghanistan cho biết nhân viên an ninh đã câu lưu các nghi can trước khi họ có cơ hội thực hiện các mục tiêu tại Afghanistan.

Giới chức này nói rằng những nghi can nói với giới hữu trách rằng họ đã tham dự các cuộc huấn luyện tại doanh trại của các phần tử tranh đấu tại nước láng giềng Pakistan.

Phát ngôn viên này cho biết các phần tử tranh đấu tại Pakistan khuyến khích các chiến binh thực hiện các vụ tấn công bằng cách nói với họ rằng đạo Hồi đang lâm nguy tại Afghanistan.

Nhà chức trách Afghanistan và Pakistan lâu nay vẫn tố cáo lẫn nhau là đã không hành động đủ để chống lại quân nổi dây tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG