Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ sẽ chia sẻ bằng chứng vụ đánh bom xe lửa Mumbai với Pakistan


Thủ tướng Ấn Ðộ Manmohan Singh cho biết ông sẽ cùng Pakistan chia sẻ các bằng chứng thu thập được về vụ tấn công bằng bom chuyến xe lửa tại Mumbai hồi tháng 7, làm thiệt mạng gần 700 người.

Ấn Ðộ tố cáo cơ quan gián điệp của Pakistan can dự vào vụ tấn công này.

Ông Singh nói rằng hành động của Pakistan sau khi nhận được các bằng chứng sẽ cho thấy Islambad sẽ cam kết ra sao để tiến tới hòa bình giữa hai quốc gia thù địch này.

Nói chuyện với các phóng viên báo chí trên chuyến bay từ Nam Phi trở về Ấn Ðộ, nhà lãnh đạo Ấn nói rằng Pakistan sẽ phải tiến tới việc đàm phán và giải quyết các mối quan tâm của Ấn Ðộ về tệ nạn khủng bố.

Ông cho biết đã đạt được một thỏa hiệp với Thủ tướng Pervez Musharraf của Pakistan về việc hợp tác chống khủng bố trong khu vực và cuộc điều tra về vụ đánh bom xe lửa hồi tháng 7 sẽ là cuộc thử nghiệm để xem nhà lãnh đạo Pakistan chân thành ra sao trong lời cam kết của ông ấy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG