Đường dẫn truy cập

Nga tạm ngưng việc rút binh sĩ khỏi các căn cứ quân sự tại Gzuzia


Nga nói sẽ tạm ngưng việc rút binh sĩ khỏi các căn cứ quân sự từ thời Xô Viết tại Gruzia khi căng thẳng gia tăng giữa hai nước liên quan tới những cáo giác là các sĩ quan quân đội Nga làm gián điệp.

Hôm nay, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Nga nói rằng, quyết định này được đưa ra vì không thể bảo đảm an toàn cho các binh sĩ khi họ băng ngang lãnh thổ của Gruzia.

Nga đã thoả thuận là từ nay tới năm 2008 sẽ rút hết binh sĩ của họ khỏi hai căn cứ quân sự này.

Cuộc khủng hoảng này bắt đầu hôm Thứ Tư vừa qua khi Gruzia bắt giữ năm sĩ quan quân đội Nga vì họ bị tố cáo là làm gián điệp.

Một người đã được trả tự do nhưng bốn người nữa còn bị giam giữ và sẽ bị đưa ra tòa xét xử. Hôm qua, Gruzia đã tuyên bố rằng họ không loại trừ trường hợp trục xuất 4 quân nhân Nga này.

Nga phủ nhận cáo giác cho rằng những sĩ quan này của họ làm gián điệp và yêu cầu trả tự do cho họ.

Nga đã triệu hồi Đại sứ của họ tại Gruzia về nước để phản đối và nói là sẽ tiếp tục di tản đa số các nhân viên Sứ quán và gia đình của họ ra khỏi Gruzia ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG