Đường dẫn truy cập

Nga triệu hồi đại sứ và sơ tán nhân viên ngoại giao khỏi Gruzia


Chính phủ Nga đã triệu hồi đại sứ ở Gruzia và bắt đầu di tản từng phần nhân viên ngoại giao Nga và gia đình của họ ra khỏi thủ đô Tbilisi. Bộ Ngoại giao Nga gọi việc di tản này là để ứng phó với điều mà họ gọi là “mối đe dọa ngày càng tăng đối với an ninh của những nhân viên này.”

Chính phủ Nga ra lệnh di tản sau khi Gruzia câu lưu 5 sĩ quan Nga vì nghi những người này là gián điệp. Giới hữu trách cũng bắt giữ 12 công dân Gruzia bị nghi là dính líu trong đường giây gián điệp này. Bộ trưởng quốc phòng Sergei Ivanov nói rằng tố cáo gián điệp là vô căn cứ và yêu cầu Gruzia thả những người này ngay tức khắc.

Các lực lượng an ninh Gruzia tiếp tục bao vây bộ chỉ huy quân sự Nga ở Tbilisi để đòi phía Nga giao nộp những gián điệp mà họ cho là đang ẩn náu ở bên trong.

Trong một hành động để trả đũa, chính phủ Nga ra lệnh đại sứ quán ở Tbilisi không cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Gruzia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG