Đường dẫn truy cập

Iraq ban hành lệnh giới nghiêm khẩn cấp tại thủ đô Baghdad


Chính quyền Iraq vừa ban hành một lệnh giới nghiêm khẩn cấp tại thủ đô Baghdad từ chiều thứ sáu cho đến sáng chủ nhật.

Tin tức cho hay cả người lẫn xe đều bị cấm đi lại trên đường phố Baghdad kể từ chiều tối thứ sáu cho đến khi lệnh giới nghiêm chấm dứt.

Chưa rõ nguyên nhân dẫn đến lệnh giới nghiêm, tuy nhiên nó xảy ra cùng lúc với việc quân đội Iraq phối hợp với quân đội Mỹ mở một cuộc hành quân an ninh lớn tại thủ đô Baghdad.

Trong một diễn biến khác, em rể của một quan tòa mới tham gia xét xử cựu Tổng Thống Iraq, Saddam Hussein, về tội diệt chủng, vừa bị các tay súng giết chết. Oâng Kadhim Abdul-Hussein đang ngồi trong xe tại Baghdad thì bị trúng đạn.

Trong khi đó Tham Mưu Trưởng quân đội Mỹ tại Iraq, Tướng George Casey, phủ nhận các tin tức của giới truyền thông trích lời các giới chức quân đội đã chỉ trích chính phủ Iraq.

Một tuyên bố bằng văn bản của liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo nói rằng các nhận xét này không phản ánh đúng sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng liên quân và chính phủ Iraq.

Tuyên bố này nói thêm rằng các giới chức của liên quân hoàn toàn ủng hộ các nỗ lực của Thủ Tướng Iraq và chính phủ của ông.

Gần đây các tin tức truyền thông đã trích lời các giới chức của liên quân bày tỏ quan ngai về tình trạng tham nhũng trong chính phủ Iraq và ủng hộ cho những nhóm người Hồi Giáo Shia chuyên đi ám sát.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG