Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush bênh vực cho dự luật xét xử các nghi can khủng bố


Tổng Thống Bush đã nói với một cử tọa tại thủ đô Washington rằng cuộc chiến chống khủng bố là nhiệm vụ của thế hệ này, khi ông tiếp tục bênh vực cho một dự luật hỗ trợ cho những nỗ lực của ông.

Trong một buổi nói chuyện với một nhóm thường dân, cựu sĩ quan trù bị tại thủ đô Washington ngày hôm nay Tổng Thống Bush đã tập trung vào Afghanistan và Pakistan, hai ngày sau khi hội họp với Tổng Thống của cả hai nước này tại Tòa Bạch Ốc.

Ông nói rằng, Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan và Tổng Thống Pervez Musharraf của Pakistan đều hiểu điều mà ông Bush gọi là “cuộc tranh đấu ý thức hệ của thế kỷ thứ 21.” Ông Bush cũng nói rằng, cả hai vị Tổng Thống vừa kể đều đã là mục tiêu ám sát của những kẻ cực đoan.

Diễn văn này là bài diễn văn mới nhất trong một loạt các bài diễn văn về đề tài cuộc chiến chống khủng bố. Và bài diễn văn này đã được đưa ra khi Hạ Viện Hoa Kỳ đang xem xét tới một dự luật mà Tổng Thống ủng hộ, quy định những luật lệ cho việc thẩm vấn và truy tố các nghi can khủng bố.

Các bài diễn văn này đã liên quan tới dịp kỷ niệm năm thứ năm ngày xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, và vào cuộc bầu cử giữa khóa của quốc hội Hoa Kỳ vào tháng 11. Các đảng viên Đảng Dân Chủ tố cáo Tổng Thống là tập trung vào vấn đề chống khủng bố để đánh lạc huớng chú ý của công chúng vào cuộc chiến tranh tại Iraq ngày càng bị mất ủng hộ nhiều hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG