Đường dẫn truy cập

Em rể của thẩm phán mới trong vụ xử Saddam bị bắn chết


Nhà chức trách Iraq cho hay, người em rể của vị thẩm phán mới đang xét xử Saddam Hussein về tội diệt chủng đã bị bắn chết ở Baghdad.

Ông Kadhim Abdul-Hussein và con trai của ông, Karrar đang ở trên xe hơi thì bị các phần tử võ trang nổ súng. Có những tin tức trái ngược nhau về tình trạng sức khỏe của người con.

Hiện chưa được rõ có phải hai người này trở thành mục tiêu tấn công vì có liên hệ với chánh thẩm Mohammed Oreibi al-Kalifa hay không. Chính phủ Iraq thay thế vị chánh thẩm trước hồi đầu tháng này sau khi ông nói rằng Saddam Hussein không phải là một nhà độc tài.

Trong khi đó, các phần tử võ trang đã giết chết hai cảnh sát viên tại quận Doura của thủ đô Baghdad.

Và lực lượng bảo an Iraq đã mở một cuộc hành quân chống các phần tử nổi dậy tại thị trấn Baquba, cách thủ đô Baghdad 60 kilomet về phía Đông Bắc. Các giới chức nói rằng họ đã bắt được 60 nghi can.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG