Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice: Mỹ hậu thuẫn các cuộc đàm phán của EU với Iran


Các cuộc đàm phán tại Berlin giữa Liên Hiệp Châu Âu và Iran về chương trình hạt nhân của Tehran trong ngày hôm qua, thứ tư đã kết thúc, và sẽ tiếp tục lại trong ngày hôm nay, thứ năm.

Một phát ngôn viên vủa Liên Hiệp Châu Âu cho biết cuộc đàm phán giữa trưởng đoàn thương thuyết về hạt nhân của Iran, ông Ali Larihani, và trưởng ban chính sách của Liên Hiệp Châu Âu, ông Javier Solana diễn ra rất quyết liệt.

Nói chuyện với các phóng viên tại thủ đô Washington, Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, lập lại sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ đối với các cuộc đàm phán của ông Solana. Ngoại Trưởng Rice nói rằng việc Iran đồng ý ngưng các hoạt động làm giàu chất uranium sẽ mở ra các cánh cửa đàm phán.

Tuy nhiên Ngoại Trưởng Rice cũng nói rằng các cuộc đàm phán giữa ông Solana và ông Larijani không còn thời gian để kéo dài quá lâu nữa. Hai bên đã gặp nhau một số lần rồi.

Trong khi đó tại Tehran, Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad thề rằng Iran sẽ không từ bỏ các kỹ thuật hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG