Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Iran nói không có lý do gì phải ngưng hoạt động hạt nhân


Bộ Trưởng Ngoại Giao Iran Manoucher Mottaki nói rằng nước ông không có lý do gì ngưng các hoạt động hạt nhân của mình.

Đài truyền hình nhà nước Iran hôm nay đã trích lời ông Mottaki nói rằng Iran sẽ không dùng dầu hỏa như một thứ võ khí trong vụ đối đầu với cộng đồng quốc tế về chương trình hạt nhân.

Iran đã không tuân thủ thời hạn chót Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đề ra là ngày 31 tháng 8, để nước này ngưng hoạt động nâng cấp uranium.

Trưởng bộ phận về chính sách đối ngoại Liên Hiệp Châu Âu ông Javier Solana và thương thuyết gia Iran Ali Larijani đã kết thúc hai ngày đàm phán ở Berlin về chương trình hạt nhân của Iraq vào hôm qua. Cả hai ông đều nói rằng có tiến bộ trong cuộc đàm phán nhưng không đạt được thỏa thuận nào.

Tại thủ đô Washington hôm thứ năm, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng Hoa Kỳ không muốn áp dụng các biện phát trừng phạt đối với Iraq về chương trình hạt nhân của nước này, tuy nhiên Hoa Kỳ sẵn sàng làm điều này với các đối tác quốc tế. Ông nói rằng quyết định này sẽ tùy thuộc vào thái độ của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG