Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ: Các vụ tấn công tăng gấp ba ở Afghanistan


Quân đội Mỹ cho biết những vụ tấn công của các phần tử hiếu chiến đã tăng gấp ba ở Afghanistan dọc theo biên giới Pakistan. Phát ngôn viên Jon Paradis ở Afghanistan nói rằng cường độ giao tranh đặc biệt ác liệt trong vùng đối diện với khu vực bộ tộc Bắc Waziristan của Pakistan.

Tuy nhiên, trung tá Paradis không cho biết phải chăng những kẻ thực hiện các vụ tấn công ở Afghanistan có cơ sở ở vùng Bắc Waziristan.

Vùng Waziristan là nơi mà quân đội Pakistan đã khuyến khích các thủ lãnh bộ tộc hưu chiến với những phần tử chủ chiến đang dung chứa các chiến binh người nước ngoài. Những vụ bạo động này đã làm gia tăng mối căng thẳng giữa tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan với tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan.

Hai nhà lãnh đạo này hôm qua đã dự một bữa ăn tối tại Tòa Bạch Ốc với tổng thống Bush và thảo luận về cách thức hợp tác để đánh bại chủ nghĩa khủng bố. Tòa Bạch Ốc mô tả cuộc thảo luận này là có tính chất xây dựng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG