Đường dẫn truy cập

Ông Rumsfeld tin thành viên NATO sẽ đóng góp đủ quân số cho Afghanistan


Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld đã bày tỏ sự tin tưởng rằng các nước trong liên minh NATO sẽ cung cấp đủ quân số để đối phó với tình hình tại Afghanistan.

Theo lời ông thì ông tin rằng NATO sẽ làm tròn những lời cam kết của mình tại Afghanistan, và liên minh cũng như các quốc gia hợp tác sẽ cung cấp đầy đủ số quân cần thiết.

Ông Rumsfeld đã nhận định như trên tại một cuộc họp giữa các Bộ Trưởng Quốc Phòng của 13 nước trong vùng Đông Nam Châu Âu tại thủ đô Tirana của Albania.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng sự thành công tại Afghanistan là điều rất quan trọng đối với các nước tại cả Châu Âu lẫn Châu Á.

Các nước trong NATO đã tỏ ra chậm chạp trong việc đáp ứng những lời kêu gọi của các giới chức quân sự của liên minh, yêu cầu gửi thêm quân đến miền Nam Afghanistan, nơi mà các lực lượng NATO đang phải đương đầu với phe Taleban.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld cũng đã ca ngợi sự hợp tác giữa các nước thành viên NATO và các nước muốn gia nhập liên minh, và ông đã khuyến khích các nước ứng viên hãy theo đuổi công cuộc cải cách cần thiết để gia nhập liên minh này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG