Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đến London


Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đang có mặt ở London để thảo luận với thủ tướng Tony Blair về nhiều vấn đề từ vấn đề khủng bố cho tới công cuộc hợp tác ở Afghanistan.

Khi tới London, tướng Musharraf cho báo chí biết rằng cuộc thảo luận cũng bao gồm những vấn đề song phương như thương mại, chống khủng bố và hợp tác tình báo.

Trước đó, nhà lãnh đạo Pakistan cho đài BBC biết rằng ông sẽ bày tỏ với thủ tướng Blair sự phản đối của ông về cáo giác cho rằng cơ quan tình báo Pakistan gián tiếp hỗ trợ cho những hoạt động của các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Đài BBC đề cập với tướng Musharraf về một bản phúc trình của một cơ quan nghiên cứu thuộc bộ quốc phòng Anh, trong đó nói rằng cơ quan tình báo Pakistan đang làm gia tăng những hoạt động quá khích qua việc bí mật hậu thuẫn cho một liên minh đối lập của các đảng Hồi giáo ở Pakistan.

Bộ quốc phòng Anh nói rằng phúc trình vừa kể không phản ảnh quan điểm của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG