Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Anh bênh vực chính sách đối ngoại và cuộc chiến Iraq


Trong bài phát biểu cuối cùng tại Đảng Lao Động trước khi sẽ rời chức vụ vào năm tới, Thủ Tướng Anh, Tony Blair, đã mạnh mẽ bênh vực các chính sách đối ngoại của ông, trong đó có việc ủng hộ cho cuộc chiến tranh tại Iraq.

Ông Blair đã phát biểu trước đảng của ông rằng mối đe dọa khủng bố mà Anh Quốc đang gặp phải sẽ kéo dài một thế hệ hoặc hơn nữa. Ông Blair nói cuộc chiến chống khủng bố sẽ không đi đến thắng lợi cho đến khi nào người dân Anh có thể làm ngơ được trước luận điệu tuyên truyền của kẻ thù rằng “trong một chừng mực nào đó, chúng ta là người chịu trách nhiệm.”

Các đại biểu dự họp tại Manchester đã tán thưởng khi ông Blair lên tiếng cám ơn Đảng Lao Động đã dành sự ủng hộ cho ông trong suốt 3 nhiệm kỳ làm thủ tướng của ông. Trước đây trong tháng ông đã nói sẽ rời khỏi chức vụ trong vòng 12 tháng tới, nhưng ông không định ra ngày giờ cụ thể.

Tỉ lệ ủng hộ của công chúng dành cho ông Blair đã sút giảm do ông ủng hộ Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Iraq và các chính sách về Trung Đông của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG