Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Tony Blair đọc diễn văn lần cuối trước đảng Lao Động


Hôm nay, Thủ Tướng Anh, ông Tony Blair, sẽ đọc diễn văn trước đảng Lao Động của ông lần chót trên cương vị lãnh tụ đảng.

Các phụ tá của ông Blair nói rằng, bài diễn văn của ông đọc trước hội nghị đảng tại Manchester ngày hôm nay sẽ phác họa kế hoạch cho Đảng Lao Động thắng đa số lần thứ tư trong bốn nhiệm kỳ liên tiếp trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới.

Nhiều trích đoạn trong bài diễn văn của ông Blair đã được công bố trước. Ông Blair sẽ nói với các thành viên trong đảng của ông rằng Đảng Lao Động cần sẵn sàng để đối phó với những thách đố mới mà nước Anh phải đối diện, những thách đố này lớn hơn là khi đảng Lao Động lên nắm quyền năm 1997.

Nhưng ông Blair sẽ kêu gọi các thành viên Đảng Lao Động duy trì những giá trị cánh trung mà ông đã bênh vực 9 năm trước đây, và tránh quay trở lại cách tả.

Ông Blair cho biết, trong vòng một năm nữa ông sẽ từ chức, và hy vọng rằng ông Gordon Brown, Bộ Trưởng Tài Chánh, sẽ lên kế nhiệm ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG