Đường dẫn truy cập

Ả Rập Saudi: Không có bằng chứng về cái chết của Bin Laden


Ả Rập Saudi cho hay không có bằng chứng hỗ trợ cho các bản tin của các cơ quan truyền thông mới đây nói rằng Osama bin Laden đã chết.

Sứ quán Ả Rập Saudi tại Washington đã ra thông cáo hôm nay nói rằng tin tức công bố mới đây về cái chết của người lãnh đạo al-Qaida là hoàn toàn có tính cách đồn đoán và không thể kiểm chứng được bằng các nguồn tin độc lập.

Một nhật báo Pháp đã đăng một bài dựa vào một bản báo cáo tình báo mật của Pháp nói rằng các giới chức Ả Rập Saudi tin là bin Laden đã chết vì bệnh sốt thương hàn ở Pakistan nội trong tháng vừa qua.

Tổng thống Pháp, ông Jacques Chirac nói rằng báo cáo này chưa được xác nhận và ông hứa sẽ thực hiện một cuộc điều tra về việc tin tức bí mật đã được phổ biến như thế nào.

Tòa Bạch Ốc cũng cho biết không thể xác nhận bản tin, trong khi ngoại trưởng Condoleezza Rice đã từ chối không đưa ra lời bình luận.

Pakistan và Afghanistan mỗi bên cũng nói rằng câu chuyện về cái chết của bin Laden không thể kiểm chứng được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG