Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng mời đại sứ các nước Hồi giáo đến họp tại Vatican


Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 mời các đại sứ các nước Hồi giáo tại Vatican họp với ngài vào tuần tới, trong một nỗ lực nhằm giải thích những nhận định mà nhà lãnh đạo Thiên Chúa giáo nói là đã bị hiểu lầm.

Cuộc họp diễn ra vào thứ hai tới đây tại Castel Gandolfo, dinh thự nghỉ hè của Đức Giáo Hoàng, sẽ có cả các nhà lãnh đạo tôn giáo của Hồi giáo.

Đức Giáo Hoàng Benedicto nói rằng nhận định về Hồi giáo và bạo động không phải là quan điểm của ngài. Và ngài rất tôn trọng người Hồi giáo, những người thờ kính một thượng đế.

Trong một bài diễn văn đọc tại Đức hồi tuần trước, Đức Giáo Hoàng Benedicto trích lời một hoàng đế Byzantine từ thế kỷ 14 đã nói rằng giáo lý của nhà tiên tri Muhammad là độc ác và không nhân đạo. Ngài cũng đã nhắc đến ý niệm thánh chiến của Hồi giáo, và nói rằng bạo động không phù hợp với bản chất của Thượng Đế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG