Đường dẫn truy cập

Ông Ahmadinejad phủ nhận Iran đang chế tạo vũ khí hạt nhân


Tổng Thống Iran, Mahmoud Ahmadinejad, nói rằng nước ông không có ý định chế tạo vũ khí hạt nhân và cũng không cần phải có loại vũ khí đó.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, ông Ahmadinejad nói rằng ông thật sự bối rối không biết Iran còn phải làm gì hơn để bảo đảm rằng nước ông không đeo đuổi việc chế tạo vũ khí hạt nhân.

Iran là nước có tham gia Hiệp Ước Cấm Phổ Biến Vũ Khí Hạt Nhân. Tehran cho đến giờ đã làm ngơ trước yêu cầu phải ngưng các hoạt động làm giàu chất uranium mà thời hạn cuối do Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đề ra là ngày 31 tháng 8 vừa qua. Hoa Kỳ đang vận động cho việc trừng phạt Iran vì hành động không tuân thủ nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.

Tổng Thống Ahmadinejad lập lại rằng chương trình hạt nhân của Iran chỉ nhằm mục đích hòa bình.

Ông còn cho biết thêm rằng Iran đang chuẩn bị tổ chức các cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân, nhưng các bên tham gia, theo lời ông, là phải “công bằng” và “có điều kiện”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG