Đường dẫn truy cập

Đảng đối lập chính ở Hungary hoãn biểu tình vì lý do an ninh


Đảng đối lập chính ở Hungary đã hủy bỏ việc tổ chức một cuộc biểu tình ở Budapest vì lý do an ninh sau khi những vụ biểu tình gây rối ren ở thủ đô trong 3 đêm liên tiếp.

Hôm nay, một phát ngôn viên của đảng đối lập lơn nhất là đảng Fidesz, nói rằng cuộc mít tinh dự trù diễn ra vào thứ bảy đã được hoãn lại vì họ e rằng cuộc tụ tập có thể khiến hỗn loạn leo thang. Hàng vạn người Hungarie đã biểu tình sang tới đêm thứ ba liên tiếp ở Budapest để đòi ông Gyurcsany từ chức sau khi ông thú nhận đã nói dối với cử tri.

Vài trăm thanh niên đã tách khỏi cuộc biểu tình hồi tối hôm qua và bắt đầu phá phách. Cảnh sát dã dùng lựu đạn cay để ứng phó.

Giới hữu trách cho biết 15 kẻ gây rối bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng, và hơn 60 người khác bị bắt. Tuy nhiên, bạo động tối thứ tư không dữ dội như hai đêm trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG