Đường dẫn truy cập

Bạo loạn tiếp diễn qua đêm thứ nhì tại Budapest


Cảnh sát Hungary đã giao tranh với những người biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Budapest qua đêm thứ nhì. Trong khi đó thì thủ tướng Hungary một lần nữa cho biết ông sẽ không từ chức.

Các giới chức Hungary cho hay khoảng 60 người đã bị thương trong các cuộc giao tranh ngoài đường phố quanh trụ sở của đảng Xã Hội đang cầm quyền.

Cảnh sát đã bắt giữ 137 người trong các cuộc bạo động kéo dài 2 ngày.

Ban lãnh đạo đảng đối lập ủng hộ các yêu sách của người biểu tình đòi thủ tướng Ferenc Giurcsany từ chức sau khi ông thú nhận là đã nói dối về nền kinh tế để đắc cử. Ông đã nhất quyết ở lại chức vụ và theo đuổi các cải cách kinh tế.

Những vụ bạo động mới nhất xảy ra khi những nhóm nhỏ tách ra khỏi một cuộc biểu tình ôn hòa của khoảng 10,000 người ở bên ngoài quốc hội Hungary.

Cảnh sát đã bắn hơi cay mắt và súng nước để giải tán những người nổi loạn, ném chai lọ và các vật khác rồi nổi lửa đốt một chiếc xe hơi của cảnh sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG